Áframhaldandi jarðskjálftahrina á Tjörnesbrotabeltinu

Jarðskjálftahrinan sem hófst á Tjörnesbrotabeltinu fyrir tveim dögum síðan heldur áfram (fyrri færsla um jarðskjálftahrinuna er að finna hérna). Það virðist sem að jarðskjálftahrinan hafi verið að vaxa á síðustu klukkutímum talið í fjölda jarðskjálfta. Stærstu jarðskjálftanir hingað til hafa verið með stærðina 2,6 til 2,7 samkvæmt sjálfvirkum niðurstöðum hjá Veðurstofu Íslands.

130927_1410
Jarðskjálftahrinan á Tjörnesbrotabeltinu. Höfundaréttur þessar myndar tilheyrir Veðurstofu Íslands.

Eins og er þá hefur ekki neinn af þessum jarðskjálftum fundist í byggð. Það er vegna þess að þessir jarðskjálftar eru ennþá frekar litlir og tiltölulega langt frá byggð (~20 km). Eins og stendur er þessi jarðskjálftahrina að mestu samfelld, þó með smá hléum sem vara ekki lengur en í 1 til 3 klukkutíma. Þessi jarðskjálftahrina stendur ennþá yfir og ég reikna með að verði þannig næstu klukkutímana hið minnsta.