Staðan á jarðskjálftahrinunni við Fagradalsfjall á Reykjanesi

Jarðskjálftahrinan sem hófst þann 26-Júlí-2017 við Fagradalsfjall á Reykjanesi heldur áfram nærri Fagradalsfjalli og hafa yfir 600 jarðskjálftar mælst í jarðskjálftahrinunni það sem af er. Það virðist sem að sú kvika sem er tengd þessum umbrotum er ennþá talsverðu dýpi og það er ekkert sem bendir til þess að kvikan sé farin að leita upp á yfirborðið. Það dregur verulega úr líkum á eldgosi á þessu svæði í tengslum við þessa jarðskjálftahrinu.


Jarðskjálftahrinan á Reykjaneshrygg síðustu 48 klukkustundirnar. Höfundaréttur þessar myndar tilheyrir Veðurstofu Íslands.

Stærsti jarðskjálftinn síðasta sólarhringinn kom klukkan 05:56 og var með stærðina 3,2. Árið 1968 varð þarna jarðskjálfti með stærðina 6,0 en það er ekki hægt að segja til um það hvort að það gerist núna. Það gerist oft í svona jarðskjálftahrinum að virkni dettur niður en eykst síðan aftur án mikils fyrirvara. Þarna er sigdalur og það gerir svæðið mjög flókið jarðfræðilega og hvernig jarðskjálftar haga sér verður einnig mun flóknara vegna þess. Á þessari stundu er að draga úr virkni á þessu svæði en það getur verið tímabundið þar sem ekki er ennþá ljóst hvort að þessari jarðskjálftahrinu sé lokið.